ค้นหารถที่ต้องการ

เคล็ดลับการทำความสะอาดรถยนต์
เมื่อวันที่ : 29/10/2561 15:08:55 อ่าน : 210 คน

แน่นอนว่าแทบทุกๆ บ้านจะต้องมีรถยนต์ส่วนตัวกันทั้งนั้น ซึ่งเมื่อคุณใช้งานรถยนต์ไปเรื่อยๆ มันก็จะต้องสกปรกและดูเก่าลง แต่ถ้าหากใครไม่อยากที่จะไปเสียเงินเพื่อทำความสะอาดรถในทุกๆ ครั้ง วันนี้เราก็มีเคล็ดลับในการทำความสะอาดรถยนต์ด้วยตัวของคุณเองมาฝากกัน ส่วนจะมีอะไรบ้างลองไปอ่านกันเลย 

 

 1. ใช้แปรงปัดฝุ่นในรถ แต่ในขณะที่คุณกำลังปัดฝุ่นออก ให้คุณใช้ที่ดูดฝุ่นไปพร้อมๆ ขณะที่คุณกำลังปัดฝุ่นด้วย เพื่อไม่ให้ฝุ่นฟุ้งกระจายออกไป

2. ถอดและเปลี่ยนที่กรองอากาศในห้องโดยสารของคุณซะบ้าง เพื่อกำจัดกลิ่นเหม็น

3. เก็บขยะให้หมดทุกซอกทุกมุม ไม่ว่าจะเป็นการเอาพรมออกมา รวมไปถึงเลื่อนเบาะเพื่อเช็คดูว่าไม่มีเศษขยะหลงเหลืออยู่แล้ว

4. ใครที่นำสัตว์เลี้ยงขึ้นไปบนรถด้วยเป็นประจำ ก็มักจะมีขนสุนัขติดอยู่ตามเบาะใช่มั้ยล่ะ เพียงแค่คุณใช้น้ำเปล่าสเปรย์ลงไปบนเบาะและใช้ไม้หุ้มยางถูกไปที่เบาะ ขนสัตว์ก็จะหลุดออกมาแล้ว

5. ใช้แปรงสีฟันในการทำความสะอาดสิ่งสกปรกต่างๆ บริเวณตะเข็บของเบาะ

6. ผสมน้ำสบู่ เบคกิ้งโซดา กับน้ำอุ่นเพื่อใช้ทำความสะอาดคราบสกปรกจากอาหารที่หกเลอะเทอะบนเบาะรถ อีกทั้งมันยังช่วยให้กลิ่นอาหารหายไปด้วย จะใช้แปรงขัดหรือใช้ฟองน้ำก็ได้

7. สำหรับในบริเวณที่มีพื้นผิวขรุขระ ให้คุณใช้แปรงสีฟันและน้ำสบู่ในการทำความสะอาดบริเวณเหล่านั้น เพื่อความสะอาดทุกซอกทุกมุม

8. ใช้รับบิ้งแอลกอฮอล์ (Rubbing Alcohol) เช็ดทำความสะอาดที่ปัดน้ำฝน ซึ่งการทำความสะอาดที่ปัดน้ำฝนจะช่วยยืดอายุการใช้งานได้ด้วย

9. ทำความสะอาดคราบต่างๆ บริเวณด้านหน้ารถของคุณด้วย dryer sheets โดยการนำ dryer sheets ไปจุ่มลงในน้ำอุ่น แล้วเช็ดซะ รับรองสะอาดเอี่ยม

10. ใช้ผงซักฟอกในการทำความสะอาดล้อแม็ก เพราะจะช่วยขจัดคราบต่างๆ ได้ดียิ่งขึ้น

11. ทำความสะอาดไฟหน้ารถด้วยยาสีฟันและน้ำเปล่า


คำค้นหา (Tags) : ดูดฝุ่น,กรองอากาศ
บทความ/สาระน่าอ่านอื่นๆ ที่น่าสนใจ

Copyrights (c) 2019 . www.kairod24.com. All rights reserved..